Khi mua điện thoại VoIP cần chú ý những gì?

Khi mua điện thoại VoIP cần chú ý những gì?

Công nghệ luôn thay đổi, cách chúng ta giao tiếp cũng vậy và điện thoại VoIP đang phát triển và thích ứng để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp ngày nay. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang tìm kiếm một hệ thống lâu dài và đáng tin cậy bao gồm tích hợp của bên thứ 3, các giải pháp kết hợp tương tự sang VoIP, hệ thống thoại, video, điện thoại ảo Wi-Fi, v.v. Lựa chọn điện thoại VoIP phù hợp cho bất kỳ doanh nghiệp nào có vẻ khó khăn với rất nhiều lựa chọn trên thị trường. Nó sẽ phụ thuộc phần lớn vào câu trả lời cho nhiều câu hỏi và hoàn cảnh khác nhau. Trong bài đăng blog này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số yếu tố chính đáng xem xét khi chọn điện thoại VoIP phù hợp cho khách hàng / doanh nghiệp của bạn.

1. Người dùng

Đầu tiên và quan trọng nhất, khi nói đến việc chọn điện thoại VoIP phù hợp, bạn cần biết doanh nghiệp hoạt động như thế nào, người dùng cuối là ai, người dùng bị phân chia theo yêu cầu điện thoại như thế nào, quy mô của giải pháp điện thoại, số lượng cuộc gọi của doanh nghiệp xử lý hàng ngày và tất nhiên là cả ngân sách.

Việc đặt những câu hỏi này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm ra nhu cầu của doanh nghiệp về loại điện thoại mà họ có thể cần. Có thể sẽ có trường hợp toàn bộ doanh nghiệp có thể sử dụng một kiểu điện thoại. Trong các triển khai phức tạp hơn, có thể yêu cầu một mô hình khác tùy thuộc vào các phòng ban hoặc thậm chí vai trò của người dùng cá nhân trong công ty.

Người dùng

2. Ngân sách

Việc có các công cụ giao tiếp phù hợp trong doanh nghiệp đóng một vai trò lớn trong năng suất. Dành tiền để dành cho những công cụ này sẽ đóng một vai trò quan trọng khi nói đến việc lựa chọn điện thoại VoIP phù hợp. Đầu tư vào một hệ thống điện thoại VoIP cập nhật và đáng tin cậy có thể ngăn chặn việc mất thời gian và tiền bạc với các hệ thống lỗi thời.

Khi ngân sách sẽ được xác định, nó sẽ giúp đảm bảo rằng bạn có thể nhận được những gì bạn cần mà không chi tiêu quá mức vào các tính năng nâng cao mà doanh nghiệp của bạn có thể không cần. Ngân sách eo hẹp hơn không có nghĩa là giải pháp điện thoại VoIP kém hiệu quả hơn. Ngay cả những điện thoại IP thiết yếu cũng có thể được trang bị các tính năng, dòng và khả năng mà một doanh nghiệp cần để duy trì hoạt động hiệu quả.

Ngân sách

3. Tính năng của điện thoại VoIP

Các yêu cầu về điện thoại VoIP có thể dựa trên giao tiếp bên ngoài và nội bộ của doanh nghiệp, điều này sẽ xác định những tính năng mà điện thoại IP có thể cần. Liên lạc bên ngoài có thể ảnh hưởng đến các tính năng cần thiết ảnh hưởng đến khối lượng cuộc gọi, tài khoản SIP, đường dây, độ phức tạp của cuộc gọi, tiện ích mở rộng và hơn thế nữa.

Các tổ chức có liên lạc nội bộ cao có thể yêu cầu các thiết bị có chức năng BLF (Trường đèn bận), chức năng SD (Quay số nhanh), MPK bổ sung (Phím đa năng), khả năng tương thích với tai nghe, v.v. Điện thoại VoIP được chế tạo với nhiều mẫu mã đa dạng với các tính năng nâng cao khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp và người dùng.

Tính năng của điện thoại VoIP

4. Tích hợp

Điện thoại VoIP của một triển khai có cần tích hợp với các hệ thống liên lạc khác như truy cập cửa, phân trang liên lạc nội bộ, camera an ninh, v.v. không? Cách các thiết bị giao tiếp hoạt động cùng nhau có thể là động lực chính dẫn đến thành công cho một số giải pháp. Giải pháp truyền thông hợp nhất là một cách để tạo ra cơ sở hạ tầng công nghệ giúp doanh nghiệp của bạn hiệu quả hơn, năng suất hơn và hợp tác hơn. Mua thiết bị của bạn từ một nhà sản xuất có thể đảm bảo rằng tất cả các hệ thống liên lạc đều hoạt động cùng nhau một cách liền mạch.

Ngoài ra, việc chọn thương hiệu cung cấp khả năng quản lý thiết bị từ GUI, tổng đài IP trung tâm hoặc được lưu trữ hoặc thậm chí từ nền tảng quản lý và cung cấp đám mây sẽ tạo ra một hệ thống linh hoạt và có thể mở rộng. Điều này cho phép người cài đặt hoặc nhóm CNTT hợp nhất các thiết bị của doanh nghiệp trong khi thực hiện nâng cấp chương trình cơ sở và giám sát thiết bị từ một nền tảng hoặc vị trí.

5. Kết nối Ethernet hoặc Wi-Fi

Do công nghệ chúng ta sử dụng ở nơi làm việc ngày càng phát triển, nên điện thoại VoIP có khả năng thích ứng với các cấu trúc mạng khác nhau. BYOD (mang theo thiết bị của riêng bạn) và các văn phòng mở đã dẫn đến việc sử dụng Wi-Fi rộng rãi hơn như một phương tiện kết nối internet và điện thoại IP đã thích nghi với việc triển khai Wi-Fi. Điện thoại VoIP được kết nối Ethernet truyền thống là sự lựa chọn tuyệt vời cho các văn phòng truyền thống hơn và hầu hết các điện thoại VoIP đều hỗ trợ kết nối PoE cho phép cung cấp điện cho điện thoại VoIP thông qua cổng Ethernet. Tuy nhiên, đối với các cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại hơn lựa chọn loại bỏ tất cả cáp Ethernet bổ sung để chuyển sang giải pháp Wi-Fi, điện thoại để bàn Wi-Fi có thể là lựa chọn tốt hơn.

Kết nối Ethernet hoặc Wi-Fi

6. Tính di động

Mạng thoại Wi-Fi cho phép các doanh nghiệp xây dựng văn phòng không dây cung cấp tính di động chưa từng có trong khi hợp lý hóa việc cài đặt, quản lý và bảo trì liên tục. Ngoài điện thoại bàn IP tiêu chuẩn của bạn, có các tùy chọn cho điện thoại VoIP Thoại qua Wi-Fi phù hợp với nhu cầu của người lao động khi di chuyển; chẳng hạn như công nhân bán lẻ và nhà hàng, nhân viên vệ sinh và hậu cần, giáo viên giảng dạy và hơn thế nữa. Hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu và đã có sẵn mạng Wi-Fi mạnh mẽ và những mạng này được thiết kế để phủ sóng mọi ngóc ngách của cơ sở.

Thay vì xây dựng và duy trì một mê cung vô tận của cáp ethernet, Wi-Fi voice có thể cung cấp quyền truy cập vào mạng thoại và video không dây thông qua điện thoại IP Wi-Fi không dây. Những thiết bị này cho phép người dùng di chuyển luôn kết nối với thiết bị của họ trong suốt thói quen hàng ngày của họ.

Tính di động

7. Khả năng tương thích với Softphone

Trong thời đại làm việc từ xa, nhiều nhân viên cần truy cập trực tiếp vào các tiện ích mở rộng của họ để thực hiện các cuộc gọi công việc. Thay vì cung cấp cho nhân viên điện thoại riêng của họ ở nhà, họ có thể đang tìm kiếm khả năng tương thích với softphone hoặc hệ thống dựa trên đám mây có thể được truy cập từ máy tính xách tay, máy tính hoặc điện thoại di động của cá nhân đó.

Khả năng tương thích với Softphone

Khi chọn điện thoại VoIP phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, hãy xem xét các yếu tố được liệt kê ở trên khi bắt đầu nghiên cứu của bạn. Những câu hỏi quan trọng này sẽ giúp bạn xây dựng giải pháp điện thoại IP hoàn hảo cho doanh nghiệp hoặc khách hàng của bạn.